Lưu ý khi mua xe ô tô cũ giá rẻ
21/09/2018 10:21 PM, xem 674 lượt


Mua ôtô cũ là sự lựa chọn tương đối tốt cho những ai không cò điều kiện mua ôtô mới. Tuy nhiên khi mua ôtô cũ bạn cần lưu ý những điều sau:
Lưu ý khi mua xe ô tô cũ giá rẻ

Xe ô tô đang dần trở thành phương tiện khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy vậy, trong bối cảnh chính sách thuế, phí tác động khiến giá các mẫu xe ô tô mới tăng lên thì mua xe cũ giá rẻ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi hơn hết nó đáp ứng được túi tiền và nhu cầu đi lại.

Mua ôtô cũ là sự lựa chọn tương đối tốt cho những ai không cò điều kiện mua ôtô mới. Tuy nhiên khi mua ôtô cũ bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Tuổi đời của xe ô tô cũ không qua 4 năm

Theo ý kiến của một số người có kinh nghiệm mua xe ô tô đã qua sử dụng chia sẻ: chiếc xe có tuổi đời khoảng 4 năm thì có sức tiêu thụ mạnh nhất, bởi chất lượng những chiếc xe này còn khá tốt nhưng mức giá giảm so với xe mới rất nhiều. Nếu như phải thay thế một số linh kiện hỏng hóc thì cũng không nhiều vì phần lớn các phụ tùng, linh kiện đều đang trong tình trạng tốt.

2. Lên xe và lái thử

 Việc này vô cùng quan trọng. Nếu bạn là người mua xe thông thái hãy lê xe và thái thử chiếc xe ô tô cũ mà bạn đang tính mua bởi chính trong quá trình vận hành, người mua xe mới có cảm giác chính xác về chiếc xe mà mình đang quan tâm. Do vậy, khi mua xe, không nên ngần ngại đề nghị chủ sở hữu xe cho phép bạn lái thử bạn nhé!.

3. Quan tâm đến năm sản xuất (đời xe) và nơi sản xuất

Mua xe cũ bạn nên biết năm sản xuất (đời xe) để định giá được chính xác. Có nhiều mẫu xe, năm sản xuất chỉ chênh lệch nhau một năm nhưng khác rất nhiều về kiểu dáng và đương nhiên là giá xe sẽ còn khác xa. Do vậy, để có thể định giá chính xác, bạn hãy xem kỹ giấy tờ xe.

4. Hãy xem thật kỹ hồ sơ pháp lý của xe, nếu bạn quyết định mua

Khi bạn đã ưng ý, hãy yêu cầu chủ sở hữu xe đưa 3 loại giấy gồm: Giấy đăng ký xe, đăng kiểm, giấy uỷ quyền (nếu có) để kiểm tra chéo các thông tin cho thật trùng khớp. Những thông tin cần kiểm tra: tên chủ sở hữu, biển số, số khung, số máy, màu sơn…

Ngoài ra, có một số trường hợp xe đang được cầm cố trong ngân hàng, người mua xe nên hỏi và nắm rõ việc giải quyết các thủ tục ngân hàng trước khi ra công chứng mua bán.

Nguồn : Banxevn.com


Top